Các khu công nghiệp Đà Nẵng phát triển trên thị trường 

Hiện nay có thể thấy Đà Nẵng đã khoác lên mình một chiếc áo mới với những thành tích kinh ngạc hấp dẫn với sự phát triển của thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Đà Nẵng xứng đáng là một trong những trung tâm công nghiệp du lịch dịch vụ thương mại trung tâm kinh tế của miền Trung. Các khu công nghiệp Đà Nẵng vô cùng phát triển, đóng góp tích cực đối với việc phát triển chung của nền kinh tế.

Tìm hiểu về các khu công nghiệp tại Đà Nẵng 

Với gần 30 năm phát triển thì Đà Nẵng đã xây dựng và đưa ra nhiều những khu công nghiệp tập trung với quy mô rất lớn cho tất cả các khu công nghiệp ở Đà Nẵng. Có thể kể đến như khu công nghiệp Đà Nẵng, khu công nghiệp Hòa Cầm, khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, khu công nghiệp Hòa Khánh, khu công nghệ dịch vụ thủy sản Đà Nẵng và khu công nghiệp Liên Chiểu.

Tất cả các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút 489 dự án trong đó với 361 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư lên đến 24747,8 tỷ. Nơi đây đã giải quyết được rất nhiều những vấn đề công ăn việc làm của hơn 78000 lao động phổ thông, kim ngạch xuất khẩu và đóng góp cho ngân sách Nhà nước tăng rất nhiều qua các năm. Thêm vào đó khi tìm hiểu tại BĐS Meeyland bạn sẽ nắm bắt những thông tin rất bổ ích về các khu công nghiệp này.

Khu công nghiệp Đà Nẵng

Khu công nghiệp này đã được thực hiện với chủ đầu tư là công ty liên doanh Mazzda với quy mô lên đến 62,99ha. Nơi đây thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà với vị trí vô cùng đắc địa, cách bãi biển Tiên Sa về phía Nam 6km và cách sân bay quốc tế Đà Nẵng về phía Đông 5km. Nơi này vô cùng thuận lợi di chuyển đến trung tâm thành phố chỉ cách 2km. Khu công nghiệp này đã chính thức đi vào hoạt động vào năm 1993.

Khu công nghiệp Đà Nẵng
Khu công nghiệp Đà Nẵng

Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng 

Dự án khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng do công ty Phát triển và khai thác hạ tầng khu công nghiệp triển khai và thực hiện quy mô lên đến 77,3ha với vị vị trí vô cùng thuận lợi nằm nằm ở quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Nơi đây cách trung tâm của thành phố khoảng 3,5 km, cách cảng biển Liên Chiểu khoảng 18,5km và cách cảnh biển Tiên Sa khoảng 2,5km.

Khu công nghiệp dịch vụ thuỷ sản Đà Nẵng
Khu công nghiệp dịch vụ thuỷ sản Đà Nẵng

Khu công nghiệp Hòa Cầm

Khu công nghiệp này do công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Hòa Cầm làm chủ với Quy mô dự án lên đứng 261 ha. Vị trí này nằm tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng cách trung tâm thành phố gần 8km. Khu công nghiệp này được thành lập theo quyết định xuống 1252 ngày 19/9/2003 đến nay khu công nghiệp Hòa Cầm được chuyển giao cho Công ty IZI làm chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Hào Cầm
Khu công nghiệp Hào Cầm

Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng

Đối với khu công nghiệp dự án mở rộng này của chủ đầu tư chính là công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng với quy mô lên đến 132,6ha. Vị trí này vô cùng đất Địa nằm tại phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Nam và xã Hoàng Tân tại thành phố Đà Nẵng.

Khu công nghiệp Hoà Khánh
Khu công nghiệp Hoà Khánh

Khu công nghiệp Liên Chiểu

Đối với khu công nghiệp Liên Chiểu này thuộc với chủ đầu tư là công ty dự án đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng. Quy mô của dự án này ngày của các chất với diện tích mà không 7.71ha, nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi Hòa Hiệp Bắc Quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng.

Khu công nghiệp Liên Chiểu
Khu công nghiệp Liên Chiểu

Lời kết

Bên ngoài các khu công nghiệp Đà Nẵng đã và đang phát triển thì thành phố cũng đã đưa ra những kế hoạch với những khu công nghiệp nhỏ dành cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Sự phát triển này sẽ giúp cho đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư