Giá Bán Đất Nền Khu Công Nghiệp Amata Biên Hòa Đồng Nai

Ngày nay, việc đầu tư vào các khu công nghiệp được xem là một trong những quyết định kinh doanh tiềm năng. Đặc biệt, việc các nhà đầu tư bất động sản đồng loạt chi tiền vào những lô đất nền khu công nghiệp Amata khiến cho nhiều người rất tò mò. Hôm nay, Beat Nhà Đất sẽ giúp các bạn lý giải và giới thiệu đến các bạn một số thông tin về KCN này nhé!

Amata - Khu công nghiệp công nghệ cao của huyện Long Thành
Amata – Khu công nghiệp công nghệ cao của huyện Long Thành

Sơ lược về KCN Amata

Cuối năm 1998, sau khi định 36/CP được ban hành, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành quy hoạch 17 KCN trong đó có 9 khu công nghiệp được nhà nước phê duyệt cho phép thành lập. Ở tại thời điểm này, khu công nghiệp Amata đã hoàn thiện việc giải tỏa mặt bằng và tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng tại TP. Biên Hòa, không lâu sau đó KCN này đã sẵn sàng đi vào hoạt động.

Như vậy, sau hơn 20 năm thành lập với sự phát triển hàng loạt của các khu công nghiệp Amata ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước: khu công nghiệp Amata Biên Hòa, Amata City Hạ Long,…

Đầu năm 2020, tập đoàn Amata có được sự phê duyệt của UBND tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục xây dựng khu công nghiệp chất lượng cao Amata tại Long Thành. Dự án khu công nghiệp này được tập đoàn Amata triển khai thành 3 dự án nhỏ với những mục đích khác nhau theo từng giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long thành với quy mô dự án là 410ha với vốn đầu tư ban đầu lên đến 282 triệu USD.
 • Giai đoạn 2: Quy mô đất nền khu công nghiệp Amata là 5.5ha phục vụ cho mục đích xây dựng khu đô thị dịch vụ với vốn đầu tư 23 triệu USD.
 • Giai đoạn 3: Dự án xây dựng thành phố Amata Long Thành với quy mô đất nền là 753.1ha với tổng số vốn đăng ký là 309 triệu USD.

Theo các chuyên gia trong ngành kinh doanh bất động sản đánh giá về khu công nghiệp Amata Long Thành sẽ là khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Có tác lớn đến việc củng cố mục tiêu đưa tỉnh Đồng Nai trở thành trung tâm khu công nghiệp nói riêng và vùng kinh tế khu công nghiệp trọng điểm phía Nam nói chung.

Vị trí chiến lược giúp đất nền khu công nghiệp Amata gây sốt

KCN Amata sở hữu vị trí đắc địa tọa lạc ngay trung tâm huyện Long Thành
KCN Amata sở hữu vị trí đắc địa tọa lạc ngay trung tâm huyện Long Thành

Khu phức hợp công nghệ cao đô thị – dịch vụ Amata City Long Thành có tổng diện tích đất nền khu công nghiệp Amata lên đến 2.599ha tọa lạc tại các địa giới hành chính của xã gồm: Xã Tam An 1.860ha, xã Phước Thiền – huyện Nhơn Trạch 54ha, xã An Phước 495ha, thị trấn Long Thành 150ha. Tiếp giáp với các khu kinh tế của tỉnh Đồng Nai:

 • Phía Đông tiếp giáp với các khu công nghiệp, thị trấn của huyện Long Thành.
 • Phía Tây giáp TP. Hồ Chí Minh bởi con sông Đồng Nai.
 • Phía Nam giáp với huyện Nhơn Trạch.
 • Phía Bắc giáp xã Tam Phước thành phố Biên Hòa.

Sở hữu vị trí chiến lược, nằm ngay trung tâm kinh tế huyện Long Thành, được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tiên tiến với nhiều hệ thống giao thông huyết mạch cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây,… Chính vì vậy, Amata City Long Thành được đánh giá cực kỳ cao trên phương diện kết nối, giao thương hàng hóa với các khu trung tâm kinh tế lân cận.

 • Khoảng cách từ khu công nghiệp Amata đến sân bay quốc tế Long Thành chỉ 10km.
 • Cách các khu công nghiệp Nhơn Trạch từ 10 – 15km.
 • Cách khu công nghiệp Amata Biên Hòa 20km.
 • Cách trung tâm TP. Biên Hòa 25km.
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 30km.
 • Cách thành phố Hồ Chí Minh 22km.
 • Cách cảng Cát Lái 20km.
 • Cách cảng Cái Mép 40km.

Quy mô dự án KCN Amata

Quy mô dự án KCN Amata nhận được sự đầu tư rất lớn
Quy mô dự án KCN Amata nhận được sự đầu tư rất lớn

Tổng quy mô dự án khu công nghiệp dịch vụ – đô thị Amata Long Thành 2.559ha với số vốn đầu tư 1,6 tỷ USD với mục tiêu biến biến KCN Amata trở thành khu công nghiệp công nghệ cao và khu phát triển sử dụng hỗn hợp và khu dịch vụ.

Như đã nói, trong thời điểm này, chủ đầu tư sẽ tiến hành giai đoạn 1 dự án sẽ tập trung vào phát triển khu công nghiệp công nghệ cao với diện tích ban đầu là 410ha. Theo bản đồ quy hoạch của huyện, kCN Amata sẽ nằm trên địa giới hành chính của các xã Tam An 49,95ha, xã An Phước 208,95ha và thị trấn Long Thành 151,41ha. Cơ cấu sử dụng đất nền khu công nghiệp Amata:

 • Đất công nghiệp và khu nghiên cứu và phát triển chiếm 275,33ha diện tích đất nền.
 • Đất khu điều hành dịch vụ 6,03ha.
 • Diện tích đất quy hoạch trồng cây xanh chiếm 41,88ha.
 • Diện tích đất xây dựng cơ sở giao thông vận tải nội bộ 54,93ha.
 • Đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật chiếm 5,40ha.

Lời kết về đất nền khu công nghiệp Amata Biên Hòa Đồng Nai

Trên đây là một số thông tin cơ bản về khu công nghiệp công nghệ cao Amata mà Beat Nhà Đất muốn gửi đến các cá nhân, doanh nghiệp muốn kinh doanh BĐS những lô đất nền khu công nghiệp Amata. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư trẻ hay những doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về khu công nghiệp tiềm năng này.

Trân trọng cảm ơn quý anh chị đã chú ý theo dõi bài viết. Hãy truy cập Beatnhadat.com để thường xuyên cập nhật nắm bắt những thông tin BĐS, dự án BĐS mới nhất.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư