Giá Bán Đất Nền Khu Công Nghiệp Dầu Giây Thống Nhất Đồng Nai

Hợp đồng mua bán đất nền khu công nghiệp Dầu Giây Thống Nhất Đồng Nai sẽ là văn bản hợp thức hóa quá trình mua bán giữa hai bên. Để đảm bảo quyền lợi khi mua bán đất, thì một bản hợp đồng đúng mẫu, đầy đủ các điều khoản cần thiết là điều chúng ta phải quan tâm. Thế nên sẽ thật bất lợi khi bạn có nhu cầu mua bán đất mà không nắm rõ hợp về hợp đồng mua bán.

Vai trò của hợp đồng trong mua bán Đất Nền Khu Công Nghiệp Dầu Giây Thống Nhất Đồng Nai

Nhu cầu mua bán đất nền khu công nghiệp Dầu Giây ngày càng tăng cao. Để hoàn tất thủ tục mua bán, hợp đồng chính là một phần không thể thiếu. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc trong mua bán đất nền, hợp đồng có vai trò gì chưa?

Mua bán đất nền khu công nghiệp Dầu Giây cần có hợp đồng
Mua bán đất nền khu công nghiệp Dầu Giây cần có hợp đồng

Hợp đồng mua bán đất nền là một văn bản có tính pháp lý, đóng vai trò rất quan trọng trong giao dịch. Khi mua bán đất nền, hợp đồng mua bán cần phải công chứng theo quy định. Đặc biệt, hợp đồng chính là minh chứng rõ ràng để căn cứ khi có tranh chấp về sau. Khi có vấn đề cần đến sự can thiệp của pháp luật, khi giải quyết theo hợp đồng.

Như vậy, hợp đồng không chỉ mà minh chứng, cho quá trình mua bán mà còn là giấy tờ đảm bảo quyền lợi cho người mua và người bán. Điều đó có nghĩa, mua bán đất không có hợp đồng sẽ có thể sẽ bị “thiệt” khi có vấn đề xảy ra.

Hợp đồng mua bán đất nền Đất Nền Khu Công Nghiệp Dầu Giây Đồng Nai mẫu

Hợp đồng mua bán đất nền bao gồm nhiều điều khoản khác nhau. Tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên mà có những điều khoản khác nhau. Thế nhưng trong hợp đồng luôn cần một số mục. Cụ thể hơn:

 • Thời gian làm hợp đồng, đầy đủ ngày tháng năm
 • Hợp đồng đầy đủ thông tin đại diện của cả hai bên
 • Ghi đầy đủ thông tin về đất nền giao dịch, bao gồm: vị trí, diện tích, hướng, chủ sở hữu,…
 • Giá bán đất nền sau khi thỏa thuận được ghi vào hợp đồng bằng số và bằng chữ.
 • Thời gian thành toán, tiến độ thanh toán và phương thức thanh toán ghi ràng ràng và cụ thể.
 • Hợp đồng có thêm điều khoản quyền và nghĩa vụ của bên mua và bên bán.
 • Điều khoản về các khoản thuế, lệ phí liên quan đến việc mua bán đất ai sẽ sẽ là người phải chịu.
 • Mục cam kết giữa hai bên về việc xử lý vi phạm các điều khoản trong hợp đồng. Tùy thuộc vào quá trình thỏa thuận giữa hai bên mà đưa ra hình thức xử lý vi phạm khác nhau.
Đất nền phải có các điều khoản quan trọng
Đất nền phải có các điều khoản quan trọng

Bên cạnh đó, mẫu hợp đồng phải có mục ký và ghi rõ họ tên hai bên mua và bán. Nếu không có mục cam kết chữ ký, thì hợp đồng coi như không có giá trị. Ngoài ra, nếu cần thiết bên bán và bên mua thêm một số điều khoản khác vào. Tuy nhiên tất cả các điều khoản có trong hợp đồng phải được thỏa thuận và thống nhất giữa hai bên và sau cùng có chữ ký đầy đủ.

Những câu hỏi thường gặp khi làm hợp đồng mua bán đất nền Khu Công Nghiệp Dầu Giây Thống Nhất Đồng Nai

Trong quá trình làm hợp đồng mua bán đất nền Dầu Giây bạn sẽ gặp một số vấn đề. Đương nhiên những vấn đề này là thắc mắc của không ít người. Vậy đó là những câu hỏi nào?

Có cần công chứng hợp đồng mua bán đất không?

Nhiều người thắc mắc hợp đồng mua bán đất nền sau khi đã có đầy đủ chữ ký của hai bên mua và bán có cần công chứng không? Trên thực tế sau khi đã đầy đủ chữ ký của bên mua và bên bán bạn vẫn cần phải công chứng hợp đồng. Sau khi công chứng tại cơ quan có thẩm quyền thì hợp đồng mới có giá trị, tính pháp lý.

Hợp đồng mua bán đất nền phải công chứng
Hợp đồng mua bán đất nền phải công chứng

Việc công chứng hợp đồng phải có sự chứng kiến trước bên mua và bên bán. Thêm vào đó, bạn có thể công chứng tại mọi văn phòng công chứng ở bất kỳ địa phương nào. Hoặc công chứng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đều được.

Mẫu hợp đồng mua bán đất nền có được viết tay không?

Trên thực tế, hợp đồng không công chứng và viết tay không có giá trị. Điều đó có nghĩa khi làm hợp đồng mua bán đất nền khu công nghiệp Dầu Giây cần phải đánh máy. Tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt, bạn vẫn có thể viết tay hợp đồng mua bán đất nền. Cụ thể hơn:

 • Bạn đang sử dụng đất nền do nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho từ ngày 01/01/2008 đến trước ngày 01/07/2014.
 • Đất bạn đang muốn bán là đất do nhận thừa kế sử dụng đất trước thời gian là 01 tháng 7 năm 2014.

Có được sửa hợp đồng khi đã công chứng không?

Trong quá trình giao dịch đất nền nhiều người băn khoăn có được sửa, thay đổi các điều khoản đã ký trước đó hay không? Việc sửa đổi hợp đồng đã công chứng có thể được thực hiện với những điều kiện sau:

 • Có sự thỏa thuận và cam kết bằng văn bản của những người đã tham gia hợp đồng trước đó.
 • Sửa đổi, hủy bỏ hợp đồng đã công chứng phải thực hiện tại đơn vị hành nghề công chứng đã tiến hành việc công chứng đó. Đồng thời phải là do công chứng viên trước đó thực hiện.
 • Trường hợp tổ chức hành nghề công chứng đã giải thể không hoạt động, thì công chứng viên của đơn vị lưu giữ hồ sơ phải thực hiện việc sửa đổi, hủy bỏ hợp đồng.

Hợp đồng mua bán đất nền khu công nghiệp Dầu Giây đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giao dịch. Do vậy, để sở hữu một bản hợp đồng hoàn chỉnh hãy nghiên cứu các điều khoản trước khi đưa vào hợp đồng.

Trân trọng cảm ơn quý anh chị đã chú ý theo dõi bài viết. Hãy truy cập Beatnhadat.com để thường xuyên cập nhật nắm bắt những thông tin BĐS, dự án BĐS mới nhất.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư