KCN Gò Dầu – Nơi mua bán BĐS tiềm năng uy tín nhất

Khu công nghiệp Gò Dầu là một trong những khu công nghiệp đã đi vào hoạt động được một thời gian khá lâu tại huyện Long Thành. Khu công nghiệp này thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, kinh doanh đặc biệt là những nhà bất động sản muốn đầu tư đất nền khu công nghiệp Gò Dầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu về KCN này thì hãy theo chân Beat Nhà Đất để cùng khám phá nhé!

Giới thiệu về khu công nghiệp Gò Dầu

KCN Gò Dầu - Môi trường phát triển kinh tế bậc nhất tại huyện Long Thành
KCN Gò Dầu – Môi trường phát triển kinh tế bậc nhất tại huyện Long Thành

Khu công nghiệp Gò Dầu được thành lập vào năm 1995 bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình – Một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư và phát triển khu công nghiệp tại Đồng Nai. Đây được xem là khu công nghiệp đặt nền móng cho hàng loạt KCN ra đời sau đó.

Do là một trong những khu công nghiệp phát triển sớm nhất tại Long Thành, nên Gò Dầu nhân được sự đầu tư mạnh và bài bản về cơ sở hạ tầng của tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, huyện Long Thành cũng hỗ trợ KCN Gò Dầu nói riêng và các KCN trong tỉnh nói chung về mảng thu hút thêm các dự án, nhà đầu tư bất động sản nhằm mục đích thay đổi và hoàn thiện diện mạo khu đô thị, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của huyện.

Ngoài ra, việc huyện Long Thành liên kết các cụm khu công nghiệp với nhau bao gồm các khu công nghiệp tại Long Thành và khu công nghiệp tại Nhơn Trạch giúp cho KCN Gò Dầu khẳng định được sức hút. Rất nhiều nhà đầu tư đã đến kinh doanh, sản xuất tại KCN đặc biệt là việc đầu tư đất nền khu công nghiệp Gò Dầu thu hút được một lượng lớn nhà đầu tư.

Cũng chính nhờ chiến lược đó, khu công nghiệp Gò Dầu đã có công lao rất lớn biến huyện Long thành từ một huyện vùng ven trở thành 1 trong những địa phương có những đóng góp to lớn vào cơ cấu kinh tế của tỉnh Đồng Nai.

Vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng

KCN Gò Dầu sở hữu vị trí địa lý đắc địa, thuận lợi
KCN Gò Dầu sở hữu vị trí địa lý đắc địa, thuận lợi

Khu công nghiệp Gò Dầu tọa lạc Xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nằm giữa hệ thống giao thông thủy bộ là Quốc lộ 51 và cụm cảng sông Thị Vải. Nhờ có được vị trí giao thông đắc địa nên khả năng vận chuyển, kết nối hàng hóa giữa các đầu mối giao thông các khu công nghiệp trở nên dễ dàng, thuận lợi và tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận chuyển.

Không những vậy, khoảng cách của KCN Gò Dầu đến các khu vực kinh tế trọng điểm cũng không quá xa, cụ thể là:

 • Cách trung tâm thành phố Biên Hòa 42km
 • Khoảng cách từ KCN đến thành phố Hồ Chí Minh là 67km
 • Cách cảng nước sâu Phú Mỹ 7km
 • Cách cảng biển Vũng Tàu 40km
 • Cách sân bay quốc tế Long Thành 12km
 • Hệ thống cảng Gò Dầu A và B được xây dựng tại KCN

Như đã nói, vì KCN này ra đời và phát triển sớm tại huyện Long Thành nên nhận được sự đầu tư với quy mô lớn và bài bản về cơ sở hạ tầng. Do đó, các nhà đầu tư muốn sản xuất kinh doanh hay đầu tư BĐS đất nền khu công nghiệp Gò Dầu cũng không cần phải băn khoăn, lo lắng.

 • Hệ thống giao thông vận tải được xây dựng và thiết kế với đầy đủ hệ thống cảnh báo như hệ thống biển báo, gờ giảm tốc, đèn cảnh báo, đèn chiếu sáng, mặt đường trải nhựa bê tông sẽ đảm bảo cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, thuận lợi.
 • Nguồn điện được cung cấp ổn định, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp tại KCN, được công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai cung cấp.
 • Hệ thống nước do công ty Cổ phần cấp nước Phú Mỹ cung cấp với công suất 10.000 m3/ngày.
 • Hệ thống thoát nước được thiết kế dọc theo các tuyến đường nội bộ để có thể đảm bảo chống ngập và thu gom toàn bộ nước thải từ các nhà máy trong KCN.
 • Hệ thống cứu hóa được lắp đặt theo tiêu chuẩn phòng những trường hợp cháy nổ xảy ra.
Cơ sở hạ tầng của KCN đã sẵn sàng đi vào hoạt động
Cơ sở hạ tầng của KCN đã sẵn sàng đi vào hoạt động

Quy mô dự án KCN Gò Dầu

Được quy hoạch theo kế hoạch lần đầu vào năm với tổng diện tích đất nền khu công nghiệp Gò Dầu là 210ha. Nhưng sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ xây dựng. Theo bản đồ quy hoạch mới, diện tích khu công nghiệp Gò Dầu từ 210ha thành 182ha với diện tích đất đã thuê là 151ha và diện tích đất có thể cho thuê và 151ha. Cơ cấu sử dụng đất chi tiết:

 • Đất phục vụ mục đích xây dựng nhà máy 1.500.576 m2
 • Đất nhằm mục đích cho dịch vụ, khu điều hành 21.036 m2
 • Đất công trình hạ tầng cơ sở kỹ thuật 20.081 m2
 • Đất xây dựng hệ thống giao thông 101.879 m2
 • Đất trồng cây xanh 179.888 m2

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà Beat Nhà Đất muốn gửi đến các cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư đang muốn kinh doanh sản xuất hay đầu tư BĐS đất nền khu công nghiệp Gò Dầu. Với những ưu điểm vượt trội về cơ sở hạ tầng hay quy mô thì KCN này chắc chắn sẽ là một môi trường tiềm năng có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư