KCN Mai Trung – Địa điểm kinh doanh mua bán lý tưởng

Với mục đích hỗ trợ và nâng cao môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu kinh doanh hiện tại của hầu hết các doanh nghiệp, khu công nghiệp Mai Trung đã ra đời – Đây là một dự án độc đáo và hài hòa về tổng thể. Bạn đang muốn kinh doanh tại các lô đất nền khu công nghiệp (KCN) Mai Trung thì đừng bỏ lỡ bài viết này nha. Hãy cùng Beat Nhà Đất khám phá ngay thôi nào!

Vị trí địa lý

KCN Mai Trung được đánh giá là có vị trí thuận lợi trong việc sản xuất kinh doanh
KCN Mai Trung được đánh giá là có vị trí thuận lợi trong việc sản xuất kinh doanh

Khu công nghiệp Mai Trung được thành lập bởi Doanh nghiệp tư nhân Đầu tư xây dựng và Dịch vụ Mai Trung và đi chính thức đi vào hoạt động năm 2005. Tọa lạc tại xã An Tây – An Điền, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương – Một vị trí chiến lược trọng điểm của nền kinh tế phía Nam.

Dự án khu công nghiệp Mai Trung cung cấp không gian sản xuất kinh doanh chất lượng cao tọa lạc bên ngoài những khu trung tâm thành phố đắt đỏ, được thiết kế theo quy định quy hoạch của thủ tướng chính phủ đem lại rất nhiều tiện ích dành cho các đối tác có những khu sản xuất kinh doanh tại những lô đất nền khu công nghiệp (KCN) Mai Trung.

Vị trí của KCN nghiệp này được các chuyên gia trong giới đầu tư, kinh doanh bất động sản đánh giá là có vị trí phù hợp so với các khu công nghiệp, trung tâm dịch vụ đang phát triển khác. Vừa không lo sợ về việc bị cạnh tranh, vừa vẫn có thể liên kết để hợp tác phát triển, cụ thể là:

 • Khoảng cách tới thành phố lớn gần nhất: Cách TP. Hồ Chí Minh 43km.
 • Khoảng cách tới trung tâm tỉnh: Cách thành phố Thủ Dầu Một 18km.
 • Khoảng cách tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 44km
 • Cách ga Sài Gòn 59km
 • Cách cảng biển Cát lái 55km

Với vị trí như vậy, các doanh nghiệp có thể yên tâm mà sản xuất kinh doanh cũng như đầu tư tại khu công nghiệp Mai Trung mà không cần phải lo lắng về việc di chuyển giữa các trung tâm giao thương dịch vụ lớn tại khu vực Phía Nam.

Diện tích và cơ sở hạ tầng

Quy mô diện tích KCN Mai Trung
Quy mô diện tích KCN Mai Trung

Theo công văn 1475/CP-CN ngày 06/10/2004 của Thủ tướng Chính Phủ ban hành cho phép thành lập KCN với quy mô diện tích đất nền khu công nghiệp (KCN) Mai Trung 50,55ha. Với diện tích đất sẵn sằng cho thuê và bàn giao lại cho các nhà đầu tư là 12ha. Cơ cấu sử dụng đất:

 • Đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp với quy mô diện tích 34.61ha chiếm tỷ lệ 68.47%.
 • Đất xây dựng công trình điều hành và dịch vụ với quy mô diện tích 1.49ha chiếm tỷ lệ 2.95%.
 • Đất để trồng cây xanh với quy mô diện tích 5.17ha chiếm tỷ lệ 10.23%.
 • Đất công trình đầu mối hạ tầng với quy mô diện tích 1.04ha chiếm tỷ lệ 2.06%.
 • Đất xây dựng công trình giao thông với quy mô diện tích 7.59ha chiếm tỷ lệ 15.01%.
 • Đất nhằm mục đích, xây dựng một số thiết khác chiếm diện tích 0.56ha với tỷ lệ là 1.29%.

Ngoài việc phân chia lô đất theo những mục đích xây dựng trang thiết bị phục vụ có nhu cầu sản xuất kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp. Cơ sở hạ tầng cũng được chủ đầu tư chi mạnh tay và thường xuyên cải tiến nhằm đem lại môi trường làm việc chất lượng cao cho các chủ doanh nghiệp.

Hệ thống trục đường chính rộng 35m với 2 làn đường di chuyển, hệ thống giao thông nội bộ thì tuân theo tiêu chuẩn chung của các khu công nghiệp. Hơn nữa, hệ thống điện có thể hoạt động liên tục với công suất 110/22 KV. Nước thì được cung cấp từ nhà máy nước huyện Bến Cát, đảm bảo cung cấp đủ nước cho khu công nghiệp.

Ngoài ra, hệ thống xử lý nước thải có thể xử lý 2000 m3 nước trong vòng 1 ngày. Hệ thống cứu hỏa cũng được trang bị đầy đủ phòng trừ cho những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Cơ sở hạ tầng luôn được đẩy nhanh tiến độ và cải tiến không ngừng
Cơ sở hạ tầng luôn được đẩy nhanh tiến độ và cải tiến không ngừng

Quy mô ngành đầu tư và chi phí

Tại khu công nghiệp Mai Trung có một số ngành công nghiệp sản xuất kinh doanh được ưu tiên nhằm thu hút vốn đầu tư:

 • Công nghiệp chế biến gỗ mỹ nghệ và trang trí nội thất.
 • Công nghiệp lắp ráp cơ khí.
 • Công nghiệp chế biến nông sản – thực phẩm.
 • Công nghiệp điện và điện tử.
 • Công nghiệp may mặc và giày da.
 • Công nghiệp nhẹ và bao bì.
 • Công nghiệp lắp ráp sửa chữa máy máy nông lâm nghiệp và giao thông vận tải.​

Chi phí thuê đất, phí xử lý nước thải, phí xử lý chất rắn cũng nhà chủ đầu tư hỗ trợ, ưu đãi nên các nhà sản xuất kinh doanh có thể bàn bạc, thỏa thuận để có thể tối thiểu hóa chi phí này. Bên cạnh đó, những chi phí về giá điện, giá nước thì thu theo đơn giá mà nhà nước quy định.

Lời kết

Trên đây, là một số thông tin cơ bản về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, quy mô đầu tư của khu công nghiệp Mai Trung mà trang web beatnhadat.com muốn gửi đến bạn đọc. Beat Nhà Đất tin rằng việc sản xuất kinh doanh hay đầu tư đất nền khu công nghiệp (KCN) Mai Trung đều sẽ là những lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư