Giá bán Đất Nền Khu Công Nghiệp Ninh Thủy Khánh Hòa

Đất nền khu công nghiệp ngày càng được các nhà đầu tư chú ý và trở thành một trong những phân khúc bất động sản nhộn nhịp nhất. Thế nhưng trong quá trình thẩm định giá bán đất nền khu công nghiệp KCN Ninh Thủy nói chung và đất nền khu công nghiệp nói chung còn nhiều khó khăn. Vậy đó là những khó khăn gì?

Thẩm định giá bán đất nền khu công nghiệp Ninh Thủy có cần thiết không?

Trong nhiều năm trở lại đây, đầu tư bất động sản là kênh đầu tư được đánh giá cao so với vàng, tài chính. Thế nên không ít người lựa chọn gắn bó với bất động sản và có những thành công nhất định trong tay. Đất nền khu công nghiệp Ninh Thủy là một trong những điểm quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Giá đất nền đã có những bước chuyển mình rõ rệt, ngày càng tăng cao.

Định giá đất nền khu công nghiệp (KCN) Ninh Thủy còn nhiều khó khăn
Định giá đất nền khu công nghiệp (KCN) Ninh Thủy còn nhiều khó khăn

Đối với người bán đất nền khu công nghiệp Ninh Thủy việc thẩm định giá đóng vai trò rất quan trọng mà được xem nhẹ. Thẩm định giá đất nền là gì? Tức là tìm hiểu lô đất nền đang năm giữ có mức giá chính xác là bao nhiêu. Đương nhiên khi đã nắm rõ giá đất nền trong tay sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người bán.

Hiểu rõ về giá đất nền người bán sẽ bán được giá hơn. Không lo lắng bị hớ khi bán đất nền. Quan trọng hơn, nắm đúng giá đất nền sẽ giúp người bán dễ dàng tìm kiếm khách hàng. Bởi với người bán mức giá hợp lý, phù hợp với giá thị trường và giá trị của đất nền sẽ luôn thu hút được sự chú ý.

Như vậy, chúng ta thấy rằng việc thẩm định giá đất nền chính xác rất quan trọng đối với việc mua bán đất nền. Đính giá chính xác sẽ giúp bán được đất nền nhanh chóng và được giá. Tuy nhiên trong quá trình định giá, người bán lại gặp một số khó khăn nhất định. Vậy đó là những khó khăn nào, liệu có hướng giải quyết không? Nếu có thì đó là cách giải quyết như thế nào?

Xem chi tiết: Giá bán đất nền khu công nghiệp Nam Cam Ranh Khánh Hòa

Người bán không có kinh nghiệm

Trên thực tế, lượng giao dịch đất nền khu công nghiệp (KCN) Ninh Thủy vẫn tăng theo thời gian. Tuy nhiên trong số đó không phải ai cũng hài lòng với mức giá bán. Lý do họ không định giá bán chính xác vì thiếu kinh nghiệm trong thẩm định giá đất nền.

Thẩm định giá đất nền phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Điển hình như thị trường, giá bán bất động sản tương đồng, thời điểm, giá trị tiềm năng của bất động sản,… Thế những với những người không có kinh nghiệm thì đây đều là những vấn đề còn khá mơ hồ. Thậm chí người bán còn không nắm hết giá trị tiềm năng vốn có của bất động sản.

Người bán thiếu kinh nghiệm
Người bán thiếu kinh nghiệm

Hiện nay, tình trạng khó khăn trong thẩm định giá bất động sản do thiếu kinh nghiệm không ít người gặp phải. Để giải quyết tình trạng này bạn nên tham khảo giá bất động sản tương đồng. Đây là cách đơn giản nhất để nắm bắt giá đất tại khu công nghiệp tương đối chính xác. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên môi giới, thẩm định.

Với kinh nghiệm chuyên viên môi giới, thẩm định sẽ giúp bạn định giá đất nền một cách chính xác nhất. Nhờ đến chuyên viên bạn sẽ phải bỏ phí nhất định. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, khoản phí này luôn ở mức vừa phải. Để yên tâm hơn bạn có thể thương lượng với chuyên viên trước khi thực hiện.

Xem thêm: Giá bán đất nền khu công nghiệp Bắc Cam Ranh

Bộ phận “cò” hoạt động mạnh

Bán đất nền khu công nghiệp (KCN) Ninh Thủy việc định giá là bước quan trọng. Hầu hết ai cũng rất kỹ lưỡng trong việc định giá. Vậy mà trong quá trình định giá bất động sản, bộ phận “cò” đất hoạt động mạnh dẫn đến giá bạn không chính xác. Đặc biệt, đối với những người không hoạt động trong lĩnh vực bất động sản lại bị ảnh hưởng không nhỏ bởi bộ phận cò.

Bộ phận cò thông tin giá đất trên thị trường đến người bán nhằm những mục đích khác nhau. Đặc biệt vào thời điểm đất sốt bộ phận cò lại hoạt động mạnh, lúc nào mức giá cũng bị đẩy lên so với mức giá thị trường. Từ đó, người bán không thể định giá chính xác và rao bán mức giá hợp lý. Đương nhiên một mức giá quá cao so với thực tế sẽ không thu hút được khách hàng.

Bộ phận “cò”quấy nhiễu
Bộ phận “cò”quấy nhiễu

Bên cạnh đó, một bộ phận người kinh doanh bất động sản cũng tự thực hiện giao dịch ảo, nhằm khuấy động thị trường bất động sản. Mục đích của việc làm này chính là giúp thị trường nhộn nhịp hơn, thúc đẩy lượng giao dịch thật. Tuy nhiên chính những giao dịch ảo như vậy đã dẫn đến các khó khăn trong việc thẩm định đất nền.

Trong tình huống này bạn nên chọn lọc các nguồn thông tin tham khảo chính thống. Đó chính là các website bất động sản uy tín, diễn đàn về bất động sản. Hoặc bạn cũng nên tham khảo các chuyên gia về giá đất nền ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, việc nhờ đến chuyên viên thẩm định giá luôn mang lại hiệu quả.

Định giá đất nền khu công nghiệp (KCN) Ninh Thủy còn gặp những khó khăn nhân đất định khi bán. Theo đó, đôi khi bạn sẽ thấy chuyên viên thẩm định, hay bộ phận môi giới có vai trò rất quan trọng. Nếu bạn không thể định giá được bất động sản trong tay, hãy liên hệ nhà môi giới, chuyên viên thẩm định uy tín.

Trân trọng quý anh chị đã chú ý theo dõi bài viết. Beatnhadat,com luôn thường xuyên cập nhật những thông tin BĐS, dự án BĐS mới nhất.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư