KCN Xuân Lộc – Môi trường kinh doanh mau bán chuyển đổi lý tưởng

Khoảng tầm 1 thập kỷ trở lại đây, tỉnh Đồng Nai đã mở rộng phát triển một số ngành công nghiệp ven biển nhằm khai thác tiềm năng và phát triển không ngừng với mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp phía Nam. Hôm nay Beat Nhà Đất sẽ giới thiệu cho bạn những lô đất nền khu công nghiệp Xuân Lộc để bạn có thể đầu tư, kinh doanh, Hãy khám phá ngay thôi nào!

KCN Xuân Lộc - Thị trường bất động sản tiềm năng
KCN Xuân Lộc – Thị trường bất động sản tiềm năng

Giới thiệu về KCN Xuân Lộc

Khu công nghiệp Xuân Lộc được thành lập mới Cty Phát Triển KCN Biên Hòa (Sonadezi). Đây là một đơn vị phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại khu vực Phía Nam, Sonadezi đã đầu tư và thành lập phát triển 12 KCN tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với quy mô diện tích lên đến 5.791ha.

Quy mô diện tích đất nền khu công nghiệp Xuân Lộc là 108ha khá nhỏ so với một số KCN mà Sonadezi đã đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, đây lại là dự án có vai trò cực kỳ quan trọng và đặt biệt của Cty Phát Triển KCN Biên Hòa tại huyện Xuân Lộc.

Dự án khu công nghiệp Xuân Lộc chính thức đi vào hoạt động vào năm 2005, ở thời điểm này tại TP. Biên Hòa, Long Thành, Huyện Trảng Bom đã có rất nhiều dự án khu công nghiệp đi vào hoạt động ổn định, kinh tế của những khu trung tâm công nghiệp này đã phát triển tới một chặng đường mới.

Tuy nhiên, các huyện ở phía Bắc tỉnh Đồng Nai vào thời điểm bấy giờ hầu hết việc phát triển và đưa các khu công nghiệp vào hoạt động không được quá chú trọng, người dân còn sinh sống dựa vào nông nghiệp là chủ yếu.

Do đó, sự xuất hiện của KCN Xuân Lộc được xem là một sự bứt phá và là một bước tiến mới. Đồng thời, cũng đặt nền tảng cho một số khu công nghiệp khác ở phía Bắc tỉnh Đồng Nai ra đời và phát triển.

Vị trí và quy mô

Bản đồ Khu công nghiệp Xuân Lộc
Bản đồ Khu công nghiệp Xuân Lộc

Khu công nghiệp Xuân Lộc nằm tại xã Xuân Tâm – Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Khu công nghiệp này nằm ngay trên Quốc lộ 1A – trục giao thông huyết mạch Bắc Nam nên khả năng phát triển và kết nối của KCN này được đánh giá khá cao:

 • Cách thành phố Long Thành 20km
 • Cách thành phố Biên Hòa 90km
 • Cách cảng Phú Mỹ 70km
 • Cách cảng Gò Dầu 73km
 • Cách cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây 35 km
 • Cách sân bay quốc tế Long Thành 77km
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 114km

Với vị trí như vậy, khu công nghiệp Xuân Lộc có lợi thế rất lớn trong việc thu hút các nguồn vốn của các nhà đầu tư trong khắp cả nước. Ngoài việc thu hút được nguồn vốn đầu tư khủng trong nước, đất nền khu công nghiệp Xuân Lộc nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Quy mô ngành nghề đầu tư:

 • Công nghệ sản xuất hàng tiêu dùng
 • Chế biến nông lâm sản
 • Công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp
 • Sản xuất nông dược, trang thiết bị – dụng cụ y tế, thuốc
 • Sản xuất bao bì, đồ gỗ cao cấp

Cơ sở hạ tầng và chi phí thuê

Cơ sở hạ tầng tại KCN Xuân Lộc đã sẵn sàng bàn giao lại cho các nhà đầu tư
Cơ sở hạ tầng tại KCN Xuân Lộc đã sẵn sàng bàn giao lại cho các nhà đầu tư

Cty Phát Triển KCN Biên Hòa (Sonadezi) đầu tư rất mạnh tay về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng cho khu công nghiệp Xuân Lộc, nhằm đáp ứng và hỗ trợ hết mức cho các nhà đầu tư trong việc sản xuất kinh doanh:

 • Hệ thống trục đường chính: Nằm ngay cạnh trục chính Quốc lộ 1A – hệ thống giao thông vận tải huyết mạch Bắc – Nam
 • Hệ thống giao thông nội bộ: Lòng đường được thiết kế độ rộng từ 7.5 – 17m được đổ nhựa bê tông với trọng tải từ H18 – H30.  Vỉa hè rộng 8 – 12m, hai bên đường được bố trí hệ thống thoát nước mưa.
 • Hệ thống điện được cung cấp từ Công ty TNHH MTV Điện Lực Đồng Nai với công suất hoạt động 110/22 KV – 25 MVA.
 • Hệ thống cấp nước được Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng và Cấp nước Đồng Nai trực tiếp cung cấp nước với công suất 7000 m3/ngày.
 • Hệ thống cáp quang có thể nối kết được với các nhà mạng viễn thông khác nhau và có hệ thống kênh thuê riêng.
 • Hệ thống xử lý nước thải hoạt động với công suất 1000m3/ngày đêm. Hệ thống cứu hỏa được trang bị phục vụ cho những trường hợp cháy nổ có thể xảy ra.

Chi phí thuê đất khu công nghiệp đã được thiết kế sẵn cơ sở hạ tầng là 50 USD/m2/tháng, phí quản lý là 0.2 USD/m2/tháng, chi phí xử lý nước thải 0.32 USD/m3. Ngoài ra, giá điện và giá nước được tính theo quy định tính giá được nhà nước ban hành.

Lời kết

Đây là một số thông tin cơ bản về Khu công nghiệp Xuân Lộc mà Beat Nhà Đất muốn gửi đến cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn sản xuất kinh doanh hay đầu tư đất nền khu công nghiệp Xuân Lộc. Trang web beatnhadat.com tin rằng trong vòng 3-5 năm tới Xuân Lộc sẽ trở thành thị trường bất động sản tiềm năng thu hút được nhiều sự chú ý của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư