MCB – KCN hàng đầu về mua bán sản xuất kinh doanh

Nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh, sản xuất hay đầu tư bất động sản của các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, khu công nghiệp đất nền Mapletree Business City Bình Dương (MCB) đã được lên ý tưởng quy hoạch xây dựng. Vậy khu công nghiệp này có quy mô và những tiện ích như thế nào? Hãy cùng Beat Nhà Đất khám phá ngay thôi nào!

Vị trí địa lý

Khu công nghiệp kỹ thuật cao Mapletree tọa lạc tại vị trí chiến lược trong thành phố mới Bình Dương với chiến lược sẽ hình thành nên những tòa nhà văn phòng cho thuê, mua bán.

Với vị trí được ưu tiên như vậy, việc đầu tư đất nền Mapletree Business City Bình Dương sẽ là một xu hướng hàng đầu được nhiều người lựa trong thời gian sắp tới khi KCN này đi vào hoạt động.

KCN MCB nằm trong vị trí phát triển chiến lược của TP mới Bình Dương
KCN MCB nằm trong vị trí phát triển chiến lược của TP mới Bình Dương

Vị trí quy hoạch của khu công nghiệp MCB được đánh giá sẽ có nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh sản xuất cung như sẽ thuận tiện cho việc tiếp cận và thu hút vốn đầu từ những doanh nghiệp trong khắp nước và ngoài nước. Cụ thể là:

 • Cách thành phố HCM 31km
 • Cách trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương 5 phút di chuyển
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 32 km
 • Khoảng cách tới Ga đường sắt Sóng Thần chỉ 25 km
 • Cách cảng sông Cát Lái 33 km
 • Cách cảng biển TP. Hồ Chí Minh 31 km

Với vị trí như vây, ngoài việc kinh doanh sản xuất sẽ nhận được sự chú ý của nhà đầu tư thì việc cách không quá xa các vùng có nền kinh tế trọng điểm như TP. HCM,.. và các địa điểm giao thương như cảng, nhà ga,… sẽ giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng liên kết với các doanh nghiệp khác để trao đổi, vận chuyển mua bán.

Quy mô quy hoạch

Với tổng diện tích đất nền Mapletree Business City Bình Dương được quy hoạch với quy mô 75ha trong đó đã có 18ha sẵn sàng cho thuê và bàn giao lại cho nhà đầu tư. Khuôn viên được thiết kế dựa trên mô hình không gian xanh lấy ý tưởng của Singapore, không gian sẽ được trải dài bởi những thảm thực vật tạo nên một không gian lý tưởng cho một khu công nghiệp kỹ thuật cao.

Bên cạnh đó, việc thảm thực vật xanh được thiết kế trong khu công nghiệp sẽ góp phần tạo nên một môi trường làm việc dễ chịu và thoải mái. Khu công nghiệp MCB cung cấp không gian sản xuất chất lượng cao được thiết kế theo những quy chuẩn hạng ưu đảm bảo kết cấu cơ sở hạ tầng và trang thiết bị luôn hoạt động tốt, ổn định, nâng cao tính thẩm mỹ về mặt kiến trúc.

Ngoài ra, những công trình được xây dựng trên đất nền Mapletree Business City Bình Dương sẽ tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về quy định quy hoạch mà nhà nước đã đề ra.

Bản đồ phân lô KCN MCB
Bản đồ phân lô KCN MCB

Theo quy hoạch tổng thể, đất nền Mapletree Business City Bình Dương được chia thành

nhiều phân khu để tiến hành triển khai những kế hoạch xây dựng:

 • Văn phòng sẽ được xây dựng trong phân khu dịch vụ
 • Khu công nghiệp 1&2 được phân lô xây dựng mặt bằng sản xuất kinh doanh xây sẵn cho thuê
 • Phân khu xây công viên lớn và thảm thực vật.

Chủ đầu tư của KCN MCB cam kết sẽ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, MCB sẽ luôn có các giải pháp về giải quyết nhu cầu diện tích cũng như kế hoạch mở rộng khu công nghiệp trong tương lai. Các nhà đầu tư có thể yên tâm mà phát triển sự  nghiệp của mình tại Mapletree.

Cơ sở hạ tầng

KCN Mapletree được trang bị cơ sở hạ tầng chất lượng cao
KCN Mapletree được trang bị cơ sở hạ tầng chất lượng cao

Một trong những thuận tiện khi đặt cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp MCB là doanh nghiệp sẽ được hưởng một số quyền lợi từ cơ sở hạ tầng, nhờ đó mà doanh nghiệp không cần phải lo lắng, chỉ cần chuyên tâm vào việc sản xuất kinh doanh để phát triển, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Cơ sở hạ tầng chất lượng được trang bị và thiết kế tại Mapletree Bình Dương:

 • Hệ thống trục đường chính gồm 2 đường: Đường Phạm Hùng có độ rộng 24m, phân chia thành 4 làn đường, đường Lê Duẩn độ rộng là 25m, phân chia thành 4 làn đường.
 • Hệ thống giao thông nội bộ: Gồm các đường Tiền Phong 3, 4, 5, 7, 9, 10, 13, 14 có độ rộng được xây dựng 18m với 2 làn đường.
 • Khu công nghiệp này có thể cung cấp điện với công suất tối đa là 200 MVA thông qua mạng lưới điện quốc gia.
 • Hệ thống cấp nước quốc gia mỗi ngày có thể cung cấp cho khu công nghiệp MCB 6000 m3 nước.
 • Hệ thống xử lý nước thải được chủ đầu tư lắp đặt với công suất xử lý 4000 m3 nước thải mỗi ngày.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết kế với vòi cảm biến khói được lắp đặt trong các mặt bằng SXKD. Ngoài ra, mỗi tòa văn phòng sẽ có một trung tâm cứu hỏa.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về khu công nghiệp chất lượng cao MCB mà Beat Nhà Đất muốn gửi đến cho các bạn. Chắc chắn rằng đây sẽ là KCN lý tưởng có nhiều cơ hội phát triển dành cho các bạn trẻ muốn đầu tư đất nền Mapletree Business City Bình Dương hay là sản xuất kinh doanh. Beat Nhà Đất chúc các bạn sẽ thành công trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư