Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Ngày nay, nhu cầu xây dựng nhà cửa của người dân ngày một tăng cao. Chính vì vậy hầu hết các ngân hàng đều triển khai dịch vụ cho vay mua nhà để hỗ trợ những khách hàng chưa có đủ khả năng tài chính. Với nhiều sự lựa chọn như vậy, bài viết sau của beat nhà đất sẽ giúp bạn có thêm thông tin về lãi suất vay mua nhà của ngân hàng nào đang thấp nhất?

Các hình thức vay mua nhà tại ngân hàng

cac hinh thuc vay mua nha tai ngan hang 1 - Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Các hình thức vay mua nhà tại ngân hàng

Vay mua nhà trả góp

Khách hàng sẽ vay và trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ được ngân hàng quy định. Với số tiền trả mỗi kỳ là như nhau, chính vì vậy đây là sản phẩm vay phù hợp với những khách hàng có khả năng tài chính ổn định trong thời gian dài.

Vay mua nhà thế chấp

Vay mua nhà thế chấp là sản phẩm cho vay rất phổ biến của các ngân hàng trong thị trường Việt Nam hiện nay. Khi sử dụng sản phẩm này, khách hàng cần có tài sản đảm bảo cho ngân hàng như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, hoặc thế chấp bằng chính ngôi nhà mà bạn dự định mua sau khi vay. 

Đối với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ đưa ra hạn mức cho vay khác nhau cho từng đối tượng khách hàng. Thông thường ngân hàng sẽ xem xét dựa trên tài sản đảm bảo, nhu cầu vay vốn và thu nhập hàng tháng để đưa ra hạn mức cho vay với khách hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu về bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng

Các điều kiện vay mua nhà tại ngân hàng

Ngày nay hầu hết các ngân hàng đều có những gói vay ưu đãi và lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng mua nhà ở. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng được tự do đến giao dịch tại ngân hàng mà phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Giấy tờ chứng minh thu nhập rõ ràng qua tài khoản, nguồn thu nhập từ lương qua sao kê ngân hàng,…
  • Khách hàng nữ phải nằm trong độ từ 20 – 60 tuổi và khách hàng nam là từ 20 – 65 tuổi. Vì trong độ tuổi này khách hàng mới có đầy đủ khả năng, sức khỏe để chứng minh và tạo ra thu nhập ổn định.

dieu kien vay mua nha tai ngan hang 1 - Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Điều kiện vay mua nhà tại ngân hàng 

  • Có sổ hộ khẩu, sổ tạm trú dài hạn tại các tỉnh, thành phố nơi ngân hàng cho vay có trụ sở.
  • Có giấy tờ, tài sản đảm bảo phù hợp với những yêu cầu của ngân hàng đề ra.
  • Khách hàng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Theo như khảo sát về các ngân hàng trong và ngoài nước gần đây, lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng mua nhà dao động từ 6,49 – 11,5%/năm. Về lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được tính toán dựa trên mức lãi suất cơ sở cộng thêm 3 – 4% biên độ. 

Điều này đồng nghĩa với việc, những ngân hàng có lãi suất vay mua thấp nhất sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu của khách hàng. Tính đến thời thời điểm tháng 8/2020, theo như công bố đến từ các ngân hàng, lãi suất vay mua nhà thấp nhất thuộc về nhóm các ngân hàng nước ngoài như

Xem thêm : dự án vinhomes grand park – dự án đáng sống nhất hiện nay !!

Standard Chartered Bank

Đứng đầu trong nhóm các ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp là Standard Chartered Bank với mức lãi suất ưu đãi là 6,49%/năm đối với gói vay 12 tháng; 7,99%/năm đối với gói vay 24 tháng và 8,99%/năm đối với gói vay 36 tháng. Lãi suất sau ưu đãi tại ngân hàng là 10,5%/năm. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ cho vay mua nhà tại ngân hàng này là rất cao với 75% trong thời hạn vay tối đa 5 năm.

standard chartered bank co lai suat vay mua nha thap nhat hien nay 1 - Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Standard Chartered Bank có lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện nay

Woori Bank

Đứng sau Standard Chartered Bank, với chênh lệch lãi suất không quá cao là Woori Bank với chỉ 7%/năm trong 12 tháng đầu. Tuy vậy, lãi suất sau ưu đãi của Woori Bank lại thấp hơn Standard Chartered Bank, với mức lãi suất là 8,5%/năm. Chính những ưu đãi hấp dẫn này sẽ giúp khách hàng chưa có đủ khả năng tài chính sớm có được ngôi nhà mà bản thân mong muốn.

Hy vọng với những thông tin bổ ích từ bài viết trên có thể giúp cho bạn xác định được lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay, để đưa ra lựa chọn an toàn và thông minh nhất trước khi vay mua nhà. 

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư