Theo quy định pháp luật: ở nhà thuê có làm sổ hộ khẩu được không?

Hiện nay, nhu cầu nhà ở, nhà thuê ngày càng tăng cao do lượng người di chuyển từ quê hương đến một nơi khác để làm việc hoặc sinh sống rất nhiều. Đa số những người này thắc mắc rằng ở nhà thuê có làm sổ hộ khẩu được không? Để tìm hiểu câu trả lời chi tiết và chính xác nhất, bạn có thể tham khảo bài viết  của beat nhà đất dưới này nhé! 

Điều kiện đăng ký thường trú tại các tỉnh

Việc công dân thực hiện đăng ký nơi thường trú của mình lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền và những cơ quan này chấp nhận hoàn tất thủ tục đăng ký thường trú và cấp sổ hộ khẩu thì được gọi là đăng ký thường trú. 

  • Để trả lời câu hỏi ở nhà thuê có làm sổ hộ khẩu được không? thì đầu tiên bạn phải biết về Điều 19 trong Luật cư trú 2006. 
  • Điều 19. Điều kiện đăng ký thường trú tại tỉnh

Công dân có chỗ ở hợp pháp ở tỉnh nào thì được đăng ký thường trú tại tỉnh đó. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.” 

Theo như Điều 19 quy định thì bạn có đủ điều kiện nhập khẩu, cư trú ở một tỉnh thành khi bạn có nơi ở hợp pháp tại tỉnh thành đó. Nơi ở hợp pháp bao gồm: nơi thuộc quyền sở hữu của bạn hay nói ở hợp pháp còn là nơi bạn đi ở nhờ, thuê hay mượn. 

Xem thêm: Sàn giao dịch bất động sản tiếng anh là gì ?

Biet ve Dieu 19 trong Luat cu tru 2006 se giup ban tra loi duoc thac mac cua minh - Theo quy định pháp luật: ở nhà thuê có làm sổ hộ khẩu được không?

Biết về Điều 19 trong Luật cư trú 2006 sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc của mình

Giải đáp thắc mắc – ở nhà thuê có làm sổ hộ khẩu được không?

Cũng căn cứ theo điều 19 của Luật cư trú 1006 để trả lời câu thắc mắc ở nhà thuê có làm sổ hộ khẩu được không? của rất nhiều người. Nếu đang ở nhà thuê, mà bạn muốn làm sổ hộ khẩu thì vẫn được nhưng với điều kiện là được chủ nhà đồng ý thông qua văn bản.

Neu ban muon duoc cap so ho khau khi dang o nha thue thi van duoc - Theo quy định pháp luật: ở nhà thuê có làm sổ hộ khẩu được không?

Nếu bạn muốn được cấp sổ hộ khẩu khi đang ở nhà thuê thì vẫn được  

Những hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị đủ trước khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu là:

  • Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. 
  • Giấy chuyển hộ khẩu được quy định theo Điều 28 Luật cư trú 2006.
  • Bản khai nhân khẩu và phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu.

Trong đó, tài liệu, giấy tờ chứng minh chỗ ở, cho thuê hợp pháp là văn bản cho mượn, cho ở nhờ nhờ ở, cho thuê của tổ chức hay cá nhân hoặc cơ quan. Những trường hợp văn bản cho mượn, cho ở nhờ nhờ ở, cho thuê của tổ chức hay cá nhân hoặc cơ quan này cần phải được thực hiện công chức, chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã. 

Xem thêm: Dự án safira khang điền – dự án cao cấp đáng sống nhất hiện nay !!

Những trường hợp cần phải có xác nhận của  Ủy ban nhân dân cấp xã liên quan đến điều kiện diện tích bình quân được người cho thuê, mượn đồng ý thông qua văn bản và đảm bảo theo đúng quy định của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương  là những trường hợp nhà khác, nhà ở tại thành phố trực thuộc trung ương 

Ban can chuan bi day du ho so truoc khi tien hanh lam thu tuc nhap khau - Theo quy định pháp luật: ở nhà thuê có làm sổ hộ khẩu được không?

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu 

Với những thông tin chia sẻ cực kỳ chi tiết và cụ thể về thắc mắc ở nhà thuê có làm sổ hộ khẩu được không? của nhiều người đi thuê, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ là nguồn thông tin hữu ích của bạn để bạn có thể giải quyết vấn đề, những khuất mắc của mình. Nếu bạn thấy hữu ích hay chia sẻ đến những người khác nữa nhé!!

CHIA SẺ BÀI VIẾT:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

*Thông tin chính thức từ Chủ đầu tư